Phong kham da khoa Vien Gut

HỎI ĐÁP

Thứ sáu, 27/03/2015
Tôi muốn hỏi, chồng tôi bị sưng một ngón tay giữa, là ngón thứ ba của bàn tay và chân sưng những ngón nhỏ, một bàn chân trái, ngón đầu thì không sưng nhưng không đau chồng tôi vẫn đi lại hoạt động bình thường, như vậy chồng tôi có phải bị bệnh gút hay không ?      
Chào chị ! Cảm ơn chị đã gởi đã quan tâm và tin tưởng Phòng khám Đa Khoa Viện Gút, trong thông tin chị gởi cho chúng tôi, không có thông tin liên lạc, bên cạnh đó những thông tin chị cung cấp về tình trạng bệnh của chồng chị khá chung chung, nên chúng tôi không thể kết luận chồng bạn có bị bệnh gút hay không. Để chấn đoán và xác định bệnh gút  phải dựa vào 12 tiêu chuẩn chấn đoán, bao gồm khám lâm sàng và làm các chỉ định cận lâm sàng: xét nghiệm, siêu âm, X-Quang... Nếu có thể chị dẫn chồng chị tới phòng khám Đa Khoa Viện Gút tại Tp. Hồ Chí Minh để được chấn đoán và xác định. tại đây chúng tôi có đủ điều kiện chấn đoán và điều trị bệnh gút. Chúc chị và gia đình sức khỏe.      
Tôi bị bệnh gút đã 3 năm và chỉ có duy nhất một cơn đau gút dữ dội. Nhưng trên khớp ngón tay cái tay trái tôi có nổi một cục u to bằng trái tắc, nhìn rất mất thẩm mỹ. Xin hỏi bác sĩ tôi có nên đi mổ bỏ cục u đó được không? Ngoài cách mổ thì còn có cách nào khác không?
 Bạn nên đi khám để được xác định khối u ở khớp ngón tay cái (T) Nếu khối u thực sự là cục tophi do bệnh gút gây nên thì có 2 hướng giải quyết. -                      Điều trị gút bằng thảo dược của Viện Gút có rất nhiều bệnh nhân gút có tophi trong quá trình điều trị các tophi đã nhỏ đi và tiêu mất. -                      Điều trị gút + phẩu thuật loại bỏ cục tophi. Bạn cần phải điều trị gút vì nếu chỉ phẩu thuật thì sẽ lầu lành vết thương và dễ tái phát các u cục tophi ở nhiều nơi khác.
Tôi bị gút 10 năm nay, trên tay và chân đã có các u cục tophi. Tophi có phải là tinh thể muối urate natri không? Vậy uống thuốc hạ acid uric máu có làm tan được các cục tophi hay không?
Bạn được chẩn đoán là gút và các u cục trên người được xác định là các u cục tophi thì trong các cục tophi đó là các tinh thể muối urat natri. Thuốc hạ acid uric máu có thể làm tan được các cục tophi này nhưng rất chậm, rất lâu dài kèm theo những tác dụng phụ của thuốc có thể còn làm gia tăng sự kết tủa của các tinh thể muối urat natri. Nếu sử dụng biện pháp này cần cân nhắc kỹ và nên lựa chọn biện pháp nào an toàn hơn.
Tôi bị bệnh gút đã 3 năm nay, những lúc đau đi xét nghiệm máu, khi thì acid uric máu tăng, khi thì bình thường. Vậy tôi có cần phải đi kiểm tra vi tinh thể urate natri không? Làm sao để phát hiện sự kết tủa của acid uric thành tinh thể muối urate trong cơ thể? Và kiểm tra ở đâu?
Thủ phạm gây nên cơn viêm khớp gút cấp là các vi tinh thể muối urat natri lắng đọng ở khớp gây viêm màng hoạt dịch. Những vi tinh thể này xuất hiện là do urat máu và dịch thể cao vượt điểm bão hòa. Bệnh nhân đang bị đợt gút cấp mà dùng thuốc hạ acid uric máu thì rất dễ bị tái phát nhiều đợt viêm khớp gút cấp vì hạ nhanh nồng độ acid uric máu sẽ tạo điều kiện làm các khối urat kết tủa cũng bị tan ra thành các vi tinh thể. - Hiện nay để phát hiện các tinh thể urat trong dịch khớp hoặc dịch tophi cần có kính hiển vi phân cực nền đen. - Giám tiếp: Thông qua kỹ thuật siêu âm khớp để phát hiện sự lắng đọng muối trên mặt khớp (hình ảnh đường đôi) hoặc siêu âm thấy sạn thận không cản quang. Hiện nay Viện Gút Tp.HCM đã triển khai các phương pháp này.
Tôi bị gút 1 năm nay và thường chỉ đau ở cổ chân trái. Vậy tôi có bị kết tủa muối urate không? Và kết tủa ở những chỗ nào?
Nếu bạn đã được chẩn đoán xác định là gút ở những cơ sở bệnh viện chuyên khoa dựa vạo các tiêu chuẩn chẩn đoán thì tất nhiên là phải có sự kết tủa của vi tinh thể muối urat natri ở các khớp. Vì phải có sự hình thành và kết tủa của vi tinh thể muối urat natri trong các khớp thì mới gây nên hiện tượng viêm khớp gút cấp. Kết tủa ở khớp vành tai, tổ chức quanh khớp, …
* Tôi bị bệnh gút 3 năm nay, khi bị sưng các khớp chân, khớp gối, mắt cá, khớp tay rất đau đớn không đi lại được, đi khám xét nghiệm máu thì bị bệnh gút, tôi phải dùng thuốc tây để giảm đau và chống viêm, sau đó 1 thời gian thì bị tái phát lại. Tôi nên làm gì?
Bác sĩ Nguyễn Thị Nguyệt Nga - Phòng khám đa khoa tư nhân Viện Gút: Bạn nên đến Viện gút để được khám và chẩn đoán bệnh một cách chính xác và có hướng điều trị bệnh gút một cách toàn diện. Không nên lạm dụng thuốc tây giảm đau chống viêm quá nhiều vì sẽ có rất nhiều tác dụng phụ.  
Viện gout tại Trần Quốc Hoàn Hả Nội có phải là chi nhánh của viện gout Thành phố Hồ Chí Minh không
Viện Gout Trần Quốc Hoàn không phải là chi nhánh của Viện Gút TP. HCM. Trung tâm điều trị Gút của Viện Gút TP.HCM cho bệnh nhân các tỉnh phía Bắc đại tại TP. Hải dương, Bạn có thể liên hệ với Văn Phòng đại diện của Viện Gút TP. HCM tại Ha Nội ở 170 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy.
Thưa quý vị : tôi là BN nhà ở kiên giang có mua nhà quận 7 cho 2 con học đại học. tôi khám và điều trị tại viên đc nửa tháng nay thấy bệnh đã khá hơn rất nhiều rồi. mấy năm qua tôi thường đi khám tổng quát tại bv hoàn mỹ. không biêt do đâu nhưng điều trị không đc tốt lắm. vừa qua tôi vào google: "phương phát điều trị gout" mới biết viện tuy mới điều trị nhưng đã thấy hiệu quả cao. tôi rất bận nên ít nghe điện thoại mong các cháu và BS thông cảm gởi mail dùm. có thể quý bạn đánh tên tôi trong google: đỗ quý hạo... sẽ biết rõ hơn về tôi. chân thành cám ơn: ĐỖ QUÝ HẠO
Chào anh Hạo, gửi mail cũng là một trong những cách liên lạc tốt mà chúng tôi đang duy trì để theo dõi, hướng dẫn, giúp những bệnh nhân Gút điều trị ngoại trú đạt kết quả tốt. Hy vọng anh sẽ phối hợp tốt với chúng tôi qua hình thức liên lạc này, đồng thời anh cũng cần duy trì chế độ tái khám định kỳ để BS đánh giá tiến triển điều trị
Thua,Bac sy. Sau mot dem ngu thuc day thi em thay mot vet do o cho bap dui da non,kich thuoc bang hat dau, sau do lan rong ra gap may chuc lan,kem theo khop xuong cua ngon chan cai va cac noi khac nhu xuong ban tay deu dau rat du doi, mot cam giac dau nhuc that kinh khungbac sy a,Em nam nay da 42 tuoi roi,Em co di kham voi Bac sy My, nhung Bac sy bao rang: vet do tren dui la do bi di ung,va bao em di ve, neu thay nong sot thi ngay mai tro lai, em that vong qua,nen mao muoi hoi Bac sy ve hien trang cua em, xin Bac sy vui long giai dap ho,xin chan thanh cam ta Bac sy...
Về nguyên tắc, chúng tôi cần phải khám trực tiếp mới có thể kết luận bạn bị bệnh gì. Bạn cũng chưa nói rõ cơn đau và những biểu hiện bạn mô ta đã hết chưa. Tuy nhiên qua mô tả, nhiều khả năng bạn bị cơn Gout cấp đầu tiên. Có thể nhiều tháng sau cơn Gút mới trở lại nhưng quy luật tái phát của nó cứ tăng dần. 
Tôi tên Nguyễn Tất Thắng, sinh năm 1969, hiện cư ngụ tại F9 Q5 Tp.HCM. Tôi đã bị đau gout cấp tính 3 lần vào năm 2007, 2008 và mới đây là ngày 14/8/2010, vị trí bị đau trong cả 3 lần là khớp cổ chân phải (không bị sưng), ngoài ra tôi không bị đau chỗ nào khác. Chỉ số acid uric trong máu của tôi trong lần xét nghiệm mới nhất (tháng 5/2010) là 10,5/5,5. Vậy để điều trị tôi nên uống loại thuốc gì? TP-2601 hay TP-640? Giá cả các loại thuốc này như thế nào? liều uống? có thể mua ở đâu? Công việc của tôi phải thường xuyên tiếp khách nên uống rượu bia nhiều (trung bình 3 lần/tuần, 8 chai bia/lần), có cách nào để điều trị gout mà không ngưng uống bia không? Xin cảm ơn
Chỉ định điều trị bằng thuốc nào phải trên cơ sở bác sỹ trực tiếp khám xác định bệnh Gout và các bệnh liên quan. Bia, rượu làm cho bệnh Gout tiến triển nhanh hơn và cũng không có thuốc nào để bạn vừa điều trị mà không ngưng uống bia cả Bạn nên đến khám trực tiếp tại Viện Gút  và tham gia một đợt điều trị tích cực để ngăn chặn nguyên nhân gây bệnh, khi đó bạn mới có hy vọng uống bia mà không lên cơn Gout cấp
Trang : 1 2 3 4 5 ... 7Tên bạn *
Địa chỉ
Điện thoại
Email
Nội dung *
  

 Hỗ trợ Trực Tuyến 
Hỗ trợ tư vẫn cho bệnh Nhân

Viện gút

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ 

Phòng khám Viện Gút

Tại thành phố Hồ Chí Minh
ĐC: 13A Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình
Đường dây nóng: 0982180080
Giờ làm việc:
Sáng từ: 06h30 - 11h30
Chiều từ: 13h00 - 16h30
Từ thứ 2 đến thứ 7 (CN nghỉ)

Tại thành phố Hải Dương

A42 Hải Đông - Phường Hải Tân - Tp Hải Dương
Đường dây nóng: 0983.083.055
Giờ làm việc:
Sáng từ: 07h00 - 11h30
Chiều từ: 13h30 - 17h0
0

 
 Bài Nhiều Người đọc 

Để gút không còn là nỗi đau

Thông tin cho bệnh nhân Gút tại Hà Nội

Lễ ra mắt Viện nghiên cứu bệnh gút

Thuốc điều trị bệnh gút và các bệnh mạn tính

Lịch nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương 10/03 âm lịch

Chương trình “Sống khoẻ sống lâu” về bệnh gút

Bản tin đặc biệt giành cho bệnh nhân Gút

HTV9 - Điều trị thành công những bệnh nhân Gút bị biến chứng

Bệnh Gút có chữa khỏi được không?

Truyền hình Việt Nam - Thông tin mới về điều trị Gút

Kết quả đột phá trong điều trị bệnh Gút

Kinh nghiệm của một bệnh nhân đã chữa khỏi Gout

Kinh nghiệm điều trị của bệnh nhân Gout kèm theo suy gan, suy thận

Kinh nghiệm điều trị của môt bệnh nhân gout đã biến dạng chân tay

Kinh nghiệm điều trị từ một bệnh nhân Gout nhiều biến chứng

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân Gout

Tin tức nội bộ 

Tọa đàm khoa học “Chung tay để chiến thắng bệnh gút”.

Lễ ra mắt Viện nghiên cứu bệnh gút

Thông báo nghỉ tết dương lịch và tết nguyên đán 2014

Lịch nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương 10/03 âm lịch

Thông báo nghỉ lễ 30/4 & ngày 1/5

Hình ảnh về bệnh gút

Viện Gút Thông báo nghỉ lễ Quốc Khánh 02/09

Truyền hình Việt Nam - Thông tin mới về điều trị Gút

Bệnh nhân gút cần biết

Viện Gút chi nhánh Hải Dương thông báo lịch làm Việc mới

VTV - Truyền hình trực tiếp: Biến chứng của bệnh gút và điều trị.

Tầm soát các bệnh tim mạch, mạch vành trên bệnh nhân gút

Tư vấn trực tuyến: Giải đáp những thắc mắc về bệnh gút

Viện Gút tuyển dụng nhân viên seo- marketing online

Tầm soát miễn phí bệnh gút trong cộng đồng

Tìm kiếm nhanh 

 
Kết quả điều trị bệnh gút 
Chữa trị thành công bệnh gút
Thông tin y khoa 

Bệnh loãng xương là gì?

Thực phẩm dành cho bệnh viêm khớp

Thoái hóa khớp gối

Lưu ý trước khi làm xét nghiệm - x-quang và Siêu âm

Sử dụng thuốc Meloxicam 75mg

Bệnh lupus ban đỏ hệ thống

Hướng dẫn lấy nước tiểu 24h

Làm giảm cholesterol xấu bằng thực phẩm

Thông báo lịch nghỉ tết dương lich 2015 | Viện Gút

Bệnh viêm gan siêu vi B

Tác dụng của thuốc Allopurinol

Chương trình Tư vấn trực tuyến trên báo Thanh Niên

Những triệu chứng của bệnh tiểu đường

Ngày dân số thế giới: vấn nạn nữ vị thành niên mang thai

Những nguy hiểm từ bệnh sỏi thận

Phát hiện sớm bệnh Đái tháo đường

Gần 50% dân số có khả năng thoái hóa khớp

Triệu chứng và chẩn đoán viêm khớp dạng thấp

Cứ 2 giây có 1 người chết vì bệnh tim mạch

Biến chứng mạch máu do tăng huyết áp

Chuyên đề về thoái hóa khớp

an toàn thực phẩm trong sử dụng hộp xốp chứa đựng, bảo quản thực phẩm

5 hiểu lầm thường gặp về cholesterol

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng các thầy thuốc Việt Nam

Sắp hàng chờ mổ tim

Những thực phẩm giàu đạm

Sinh hoạt hợp lý để bảo vệ khớp

Cảnh báo mối nguy an toàn thực phẩm ngày Tết

Hơn 50% người dân bị tăng huyết áp mà không biết

Tết càng gần, người mắc “bệnh máu” càng lo

Thuốc chống suy nhược làm tăng nguy cơ tiểu đường

Sự sống diệu kỳ của bé gái nhỏ nhất thế giới

Người đàn ông chết dần vì nhiễm vi khuẩn độc

Ăn để tăng sức đề kháng

Gần 40 người nhập viện sau khi ăn bánh mì thịt

Bác sỹ Viện Gút trong chương trình khách mời của VTV 1

© 2008 - 2011 Design by: Trần Anh.gout institute 

13A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, ĐT: 08 62968626, Fax:  08 62968627.
A42 Hải Đông - Phường Hải Tân - Tp Hải Dương - TP. Hải Dương, ĐT:  03203861085, Fax: 03203861494